Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) và Công Nghệ

AI và công nghệ tác động đến lãnh đạo tương lai như thế nào?

Kể từ khi bắt đầu thế giới kinh doanh hiện đại, chúng ta đã tạo ra các tổ chức hoàn hảo rất thích hợp cho trí tuệ nhân tạo, bots và các phần mềm hoạt động: đó là nơi nhân viên có mặt đúng giờ mỗi ngày, mặc đồng phục như nhau, làm cùng một công việc ngày này qua tháng nọ, là nơi họ được bảo rằng: "Cứ làm tốt việc của anh" và "đừng đặt câu hỏi".

Tự động hoá một công việc không đồng nghĩa thay thế một con người

Lấy Accenture làm ví dụ, dù họ áp dụng tự động hoá trong công việc của 17,000 nhân viên, nhưng tuyệt nhiên không có nhân viên nào bị thay thế cả. Những công việc được tự động hoá là những công việc tính toán siêu tốc trong hoạt động kế toán - tài chính, họ đào tạo và nâng cao cho nhân viên kỹ năng để trở thành những nhà tư vấn chiến lược giúp các khách hàng hiểu ý nghĩa của các con số và cần ra quyết định thế nào dựa trên các con số ấy. Tính toán chính xác là việc của AI.

Mcdonald's cũng tương tự, họ đặt những kiosk tự động trong các cửa hàng của họ nhằm tự động hoá quy trình bán hàng. Nhưng ngạc nhiên là thay vì sa thải hàng ngàn nhân viên, tổng số nhân lực tại cửa hàng lại không thay đổi. Đó là vì họ quay sang chú trọng trải nghiệm khách hàng, tự định vị mình trở thành một Doanh Nghiệp Trải Nghiệm (Experience Business), chú trọng hơn đến sự tận tuỵ và hiếu khách, mà điều này cần phải có con người.

Như vậy, muốn không bị thay thế bởi AI, ta không nên quá chú trọng vào "Đúng và Sai" (Điều mà AI chắc chắn làm tốt hơn bạn). Thay vào đó, chú trọng vào sự nhiệt tình, tử tế sẽ mang lại tương lai lâu dài hơn cho tất cả các vị trí - từ nhân viên đến lãnh đạo.

Vậy làm lãnh đạo thực tế là làm những gì?

Các nhà lãnh đạo hiệu quả thường tập trung vào 2 nhiệm vụ chính:

  1. Ra quyết định:
    Nhà lãnh đạo nắm nhiều thông tin và dữ liệu, đồng thời quyền lực nằm trong tay họ, vì vậy họ phải ra những quyết định cốt lõi như định hướng chiến lược hay phát triển sản phẩm, dịch vụ mới. Nhưng đây chỉ là "điều kiện cần", nếu chỉ ra lệnh, kiểm soát và bắt nhân viên tuân theo vô điều kiện thì không đủ chứng tỏ đây là một nhà lãnh đạo tốt

  2. Dẫn dắt, định hướng mọi người đến mục tiêu chung của tổ chức
    Nhà lãnh đạo giỏi cần dẫn dắt mọi người đi theo con đường đã được xác lập. Nhưng họ không chỉ dùng mệnh lệnh, ép buộc cấp dưới, mà cần giải thích cho cấp dưới hiểu được tầm nhìn, lý do của quyết định mình đưa ra, đồng thời thuyết phục họ tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có để đạt mục tiêu chung.

Trí tuệ nhân tạo tác động đến lãnh đạo như thế nào?

Trong đa số các trường hợp, trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay ra quyết định tốt hơn và chính xác hơn con người vì có khả năng phân tích và đánh giá các nguồn thông tin và dữ liệu lớn (Big Data). Song, điều này cũng có nghĩa rằng nếu bạn là nhà lãnh đạo tồi, chỉ chú trọng ra quyết định và dựa vào mệnh lệnh kiểm soát, thì chẳng có gì tốt đẹp cho bạn hôm nay và mai sau. Giá trị của bạn sẽ trở nên rất nhỏ bé và có thể sẽ biến mất hoàn toàn. Nếu bạn là nhà lãnh đạo tốt, giá trị của bạn bỗng tăng gấp bội vì bạn có khả năng tập hợp, động viên, truyền cảm hứng, tạo sự tham gia gắn kết và huấn luyện đào tạo những người xung quanh. Những phẩm chất rất "con người" này là một vài trong số những phẩm chất quan trọng của nhà lãnh đạo tương lai - điều mà không một AI hay công nghệ nào có thể thay thế được

Góc nhìn cá nhân

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ tự động hoá cũng như trí tuệ nhân tạo (AI), con người đang đối diện với sự đe doạ bị thay thế bởi công nghệ. Muốn tránh được rủi ro này, ta cần xác định được ưu điểm và nhược điểm của AI , từ đó tận dụng ưu điểm của chúng cũng như phát triển những kỹ năng cần thiết cho bản thân - những kỹ năng mà đang là nhược điểm của AI đang gặp phải.

Chẳng hạn như lối tư duy và ra quyết định dựa trên "đúng và sai" đã qua lâu rồi. Nếu chỉ giải quyết một vấn đề dựa vào tính "đúng đắn" , thì AI chắc chắn làm tốt hơn bạn. Thay vào đó, ta nên chú trọng vào những trải nghiệm mang đến cho người đối diện - cái mà AI không thể mang lại được. Cụ thể là sự nhiệt tình, tử tế đối với khách hàng, đồng nghiệp, cấp dưới (be kind over be right) , hay luôn tìm thêm cơ hội để cống hiến và tạo thêm giá trị vượt xa kỳ vọng đối với cấp trên (Deliver over expectation).

Nên nhớ : Trong một xã hội mà ai cũng chăm chăm cho quyền lợi của bản thân mình, ai nghĩ đến quyền lợi của người khác, người đó sẽ là người chiến thắng

Để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Tôi rất vui và cũng rất welcome những ý kiến đóng góp của bạn để bài viết được đa chiều hơn.

My phone

+84888111100

My email

daoxuanloc.buh@gmail.com