Tình trạng các nhà lãnh đạo hiện nay

Đa phần chúng ta được cất nhắc ở vị trí lãnh đạo là do ta đạt được nhiều thành tích tốt trong công việc trong một thời gian đủ dài Ở QUÁ KHỨ. Và đáng tiếc rằng, các nhà lãnh đạo có xu hướng áp đặt cách làm đã khiến cho họ thành công - cách mà phù hợp ở bối cảnh 5-10 năm về trước, vào thời điểm hiện tại. Họ đang lãnh đạo một thế giới không còn tồn tại

Các nhà lãnh đạo hiện nay đang vật lộn trong vai trò của chính mình. Hầu hết các nhà lãnh đạo của chúng ta, nói thẳng ra, đều không giỏi. Không có nghĩa rằng vốn dĩ họ đã tệ, mà là do họ được hướng dẫn bởi một hệ thống cực kỳ lỗi thời. Giống như việc bảo họ lái chiếc phản lực cơ hiện đại trong khi họ chỉ được training bằng máy bay của hai anh em nhà Wright đầu thế kỷ 20.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, rất nhiều nhân viên đang không coi trọng vai trò của người quản lý, lãnh đạo của họ.

  • 80% nhân viên nói rằng họ có thể tự làm việc mà không cần quản lý bởi sếp của mình.

  • 50% cho rằng họ có thể làm tốt hơn sếp

  • 13% cho rằng sếp của họ yếu kém năng lực.

Theo DDI (Development Dimensions International) khảo sát, chỉ có 14% các công ty có lực lượng kế cận đủ mạnh để thay thế những nhà lãnh đạo về hưu hoặc lên chức. Điều này cũng có nghĩa rằng có một loại (virus lãnh đạo) đang hạ gục các nhà lãnh đạo hiện nay trong khi chúng ta không có người phù hợp để thay thế. Ngay cả đội bóng còn có đội hình dự bị để thay thế các cầu thủ bị chấn thương, nhưng công ty chúng ta thì không (!). Có lẽ là do mô hình lãnh đạo của chúng ta không thay đổi, tức là chúng ta đang training cho đội ngũ lãnh đạo kế cận mình cách thức để lãnh đạo một thế giới không còn tồn tại.

Quan điểm cá nhân:

Đa phần chúng ta được cất nhắc lên một vị trí lãnh đạo là do ta đạt được nhiều thành tích tốt trong công việc trong một thời gian đủ dài. Và đa phần, khi lên một vị trí nhất định, nhiều vị lãnh đạo có xu hướng tự mãn với những thành tích trong quá khứ. Họ ngủ quên trên chiến thắng của mình, luôn nghĩ rằng "đó là cách làm đã đưa tôi lên vị trí ngày hôm nay, nên không thể sai được" , và áp đặt tư duy, suy nghĩ đó cho chính đội ngũ kế cận của mình. Đúng, cách làm này chưa hẳn đã sai, tuy nhiên nó không còn phù hợp 100%. Bối cảnh khác, đối tượng nhân viên, thế hệ con người đã khác, khách hàng đã khác, gần như tất cả đều khác, nhưng cách làm vẫn như cũ, chắc chắn kết quả không thể tốt như ta mong đợi được.

Để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Tôi rất vui và cũng rất welcome những ý kiến đóng góp của bạn để bài viết được đa chiều hơn.

My phone

+84888111100

My email

daoxuanloc.buh@gmail.com