Tầm ảnh hưởng của nhà lãnh đạo

Sự khác biệt giữa lãnh đạo độc hại và lãnh đạo tốt

Lãnh đạo độc hại

Nhân viên làm việc dưới quyền một lãnh đạo độc hại có mức độ hài lòng trong công việc rất thấp. Đáng sợ hơn là tác động của một sếp độc hại sẽ lan tràn cả vào cuộc sống cá nhân của nhân viên.

Nhân viên làm việc dưới quyền những người này có xu hướng chỉ trích đồng nghiệp thái quá, tranh công, cư xử hung hăng lỗ mãng với những người cùng làm việc với mình.

Nếu trong tổ chức của bạn có những người như thế, trừ khi bạn thực hiện ngay những thay đổi khẩn cấp, bằng không những suy nghĩ và hành động của những người này sẽ trở thành những chuẩn mực chung và lây lan như virus hết sức đáng sợ.

Không có con đường nào dễ dàng trong vấn đề này. Nếu bạn có những lãnh đạo tồi tệ bên trong tổ chức của mình và bạn không huấn luyện hay sửa đổi được họ, hãy nhanh chóng cho họ ra khỏi tổ chức, hoặc ít nhất không để cho họ tiếp tục nắm giữ những vị trí lãnh đạo.

Lãnh đạo tốt

Khi làm việc với nhà lãnh đạo tốt, bạn cảm thấy hào hứng khi nghĩ tới việc đi làm mỗi ngày. Bạn thường xuyên cảm thấy được học hỏi và được phát triển bản thân dưới sự huấn luyện và dìu dắt từ họ. Họ làm bạn tự tin vào kỹ năng của mình và mong muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho tổ chức của bạn. Công việc khi ấy dường như không còn là công việc nữa.

Không chỉ lãnh đạo độc hại có tính lây lan, lãnh đạo tốt cũng thế. Nghiên cứu trên cho thấy nếu một người là sếp tốt thì người ấy có xu hướng làm việc cho một sếp tốt khác.

Khi lãnh đạo một tổ chức, bạn phải luôn ghi nhớ rằng con người là quan trọng nhất. Cách bạn tuyển dụng họ, động viên khích lệ , giao nhiệm vụ cho họ cùng kết quả mà bạn kỳ vọng nơi họ là điều cốt tử của lãnh đạo.

Hậu quả của Lãnh đạo Độc hại:
  1. Giảm năng suất: Nhân viên mất động lực và tinh thần làm việc, dẫn đến giảm năng suất và hiệu suất tổng thể của tổ chức.

  2. Tăng tỷ lệ nghỉ việc: Môi trường làm việc căng thẳng và thiếu tôn trọng làm gia tăng tỷ lệ nghỉ việc, gây ra chi phí cao cho việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới.

  3. Suy giảm sức khỏe tâm lý: Nhân viên chịu áp lực và căng thẳng liên tục, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tâm lý như lo âu, trầm cảm và kiệt sức.

  4. Thiếu sáng tạo và đổi mới: Sự sợ hãi và chỉ trích liên tục làm nhân viên không dám thử nghiệm và sáng tạo, làm giảm khả năng đổi mới của tổ chức.

  5. Mất uy tín và danh tiếng: Lãnh đạo độc hại làm giảm uy tín của tổ chức, ảnh hưởng xấu đến danh tiếng và khả năng thu hút tài năng mới.

  6. Giảm sự hợp tác: Môi trường thiếu sự tôn trọng và minh bạch làm suy giảm tinh thần hợp tác và làm việc nhóm.

Lãnh đạo độc hại gây ra nhiều tác hại âm thầm ngày qua ngày cho đội ngũ và tổ chức. Bạn chỉ có 2 lựa chọn : thay đổi/ huấn luyện họ hoặc loại bỏ họ. Nếu không muốn những người giỏi nhất trong đội ngũ của mình sẽ lần lượt rời đi

Quan điểm cá nhân:

Để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Tôi rất vui và cũng rất welcome những ý kiến đóng góp của bạn để bài viết được đa chiều hơn.

My phone

+84888111100

My email

daoxuanloc.buh@gmail.com