Tiền nhiều để làm gì

" Năm nay em 20 tuổi, em mong muốn tìm công việc lương cao nhưng vẫn phải có thời gian để "balance" cuộc sống"

TƯ DUY THÀNH CÔNG

Motphantram

7/7/20243 min read

🔥 Trong những ngày qua, sự việc bạo hành bé trai 17 tháng tuổi bởi hai bảo mẫu đã gây xôn xao dư luận. Bất giác, tôi liên tưởng đến những đau đớn mà bé phải chịu, những bất lực khi bé thậm chí còn chưa biết nói, chưa biết kêu cùng ai.

🔥 Ở nhà các bạn chắc hẳn ai cũng có trẻ nhỏ, các bé khá hiếu động, đôi khi chỉ cần ngã 1 tý mà cả nhà ai cũng xót. Nên chắc hẳn ai cũng thấu hiểu nỗi đau, niềm ân hận mà gia đình cháu bé - cụ thể là cha mẹ của cháu đang phải chịu đựng mỗi ngày. Một trong những nỗi ân hận đó, ắt hẳn là "cái nghèo".

🔥 Những sự việc như trên, càng củng cố luận điểm đã có từ rất lâu: "GIÀU thì có thể không, nhưng nhất định mình không được NGHÈO"

  • 👉 Nếu không nghèo, chắc chắn cha mẹ của bé đã có thêm thời gian ở cạnh con, từ đó biết được những bất thường ở thể xác cũng như tấm lý của bé khi đi học về.

  • 👉 Nếu không nghèo, chắc chắn nơi gia đình gửi bé sẽ đàng hoàng, tử tế hơn. Ít nhất cũng sẽ có camera quan sát các bé, từ đó khiến những sự việc này được ngăn chặn khi hậu quả chưa quá thảm khốc như thế này.

  • 👉 Nếu nhìn vào một góc độ khác, chúng ta cũng có thể thấy rằng sự nghèo đói có thể khiến con người trở nên vô nhân tính như hai bảo mẫu trong trường hợp trên. Nếu họ có một thu nhập đủ để đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần, có lẽ tình yêu thương, lòng nhân từ cũng được nuôi dưỡng trong họ. Tuy nhiên, sự nghèo đói thường khiến con người loay hoay tìm cách thoát nghèo, đến nỗi không có đủ thời gian để học cách nhân từ.

🔥 Vì vậy, bạn trẻ ơi, hãy không ngừng cố gắng. Đừng bao giờ có suy nghĩ "giàu lắm cũng chẳng để làm gì, tôi chỉ cần đủ sống, vui vẻ là đủ". Suy nghĩ đó thật sự ích kỷ biết bao. Bạn sống trên cuộc đời không phải là chỉ cho cá nhân của bạn, mà là còn cho rất nhiều người khác đang phụ thuộc vào bạn.

🔥 Sự cố gắng của bạn ngày hôm nay sẽ không chỉ quyết định tương lai của bạn thế nào, mà nó còn quyết định cách mà người khác đối xử với con cái bạn khi chúng đi học, hay cách mà người khác đối xử với cha mẹ bạn khi họ đi khám, chữa bệnh...

Để lại ý kiến của bạn về bài viết này

Tôi rất vui và cũng rất welcome những ý kiến đóng góp của bạn để bài viết được đa chiều hơn.

My phone

+84888111100

My email

daoxuanloc.buh@gmail.com